Friday, 19:37 29/09/2023

Lịch thi đấu Vòng chung kết World Cup nữ 2023 – Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt

Friday, 07/07/2023 4:17 PM

Lịch thi đấu Vòng chung kết World Cup nữ 2023 – Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt

Lịch thi đấu Vòng chung kết World Cup nữ 2023 – Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt

Cùng KÈO BÓNG HẢI MINH cập nhật và phân tích các đối thủ nặng ký tuyển nữ Việt Nam sẽ phải đối đầu.

Tại vòng play-off cuối cùng nhằm tìm ra 3 tấm vé cuối tham dự World Cup nữ 2023, Bồ Đào Nha đã vượt qua Cameroon với tỉ số2-1 để góp mặt ở bảng E cùng với Nhà đương kim vô địch Mỹ, ĐKVĐ châu Âu Hà Lan và tân binh Việt Nam.

World Cup nữ 2023: Hiện đã có 7 đội tuyển giành vé tham dự

Trong khi đó, tuyển nữ Panama là đội cuối cùng giành vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh sau khi giành chiến thắng 1-0 trước nữ Paraguay ở trận chung kết play-off liên lục địa.

Như vậy có thể thấy một thử thách đầy khó khăn dành cho các cô gái máu đỏ da vàng ở ngay lần đầu bước chân ra giải đấu lớn nhất hành tinh.

Bước chân đầu chạm đấu 2 nhà đương kim vô địch

Lịch thi đấu World Cup nữ 2023 mới nhất

Sau lễ bốc thăm vòng bảng, Việt Nam được các chuyên gia nhận định là đội tuyển nằm ở bảng Tử thần ở ngay lượt ra quân đầu tiên khi gần như là đội yếu và có ít kinh nghiệm nhất so với các đội còn lại.

Trong đó nổi bật nhất là tuyển Mỹ giàu thành tích nhất lịch sử World Cup với bốn lần vô địch qua tám kỳ giải được tổ chức. Họ là nhà đương kim vô địch đã đăng quang cả hai kỳ gần đây, năm 2015 và 2019.

Cái tên kể đến tiếp theo là Hà Lan. Dù mới lần đầu dự VCK World Cup năm 2015, nhưng đã lọt vào vòng 1/8. Ở lần thứ hai góp mặt, họ đi tới chung kết và chỉ chịu thất bại trước Mỹ.

Đối thủ còn lại trong bảng là Bồ Đào Nha cũng vốn là một trong những ứng cử viên sáng giá sẽ đi tiếp vào vòng trong.

Chính vì vậy, HLV Mai Đức Chung ngay từ đầu không đặt nặng thành tích mà chỉ xem đây là cơ hội quý giá để đội tuyển được cọ xát với những đối thủ mà thông thường có tiền cũng khó mời được họ giao hữu.

Nhìn tích cực, tuyển Việt Nam của chúng ta không khác nào được đá vòng 1/8 sớm khi cùng bảng với toàn những cái tên sừng sỏ vốn là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch năm nay. Nói cách khác, dù Việt Nam nằm bảng dễ thở hơn cũng chưa chắc sẽ được chạm trán với những cái tên này.

Bên cạnh đó, cái tên Việt Nam sẽ được thế giới biết đến nhiều hơn khi thi đấu với những ông lớn hàng đầu hành tinh.

Danh sách tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023

Thủ môn (3): Trần Thị Kim Thanh (TP HCM), Khổng Thị Hằng (TKS Việt Nam), Đào Thị Kiều Oanh (Hà Nội)

Hậu vệ (9): Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu Thảo, Trần Thị Thu (TP HCM), Hoàng Thị Loan, Trần Thị Hải Linh (Hà Nội), Lê Thị Diễm My, Lương Thị Thu Thương (TKS Việt Nam), Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Thuý Nga (Thái Nguyên)

Tiền vệ (7): Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Thuỳ Trang (TP HCM), Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Thái Thị Thảo (Hà Nội), Dương Thị Vân (TKS Việt Nam)

Tiền đạo (4): Huỳnh Như (Lank FC), Phạm Hải Yến, Vũ Thị Hoa (Hà Nội), Nguyễn Thị Thuý Hằng (TKS Việt Nam).

Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam.

Lịch thi đấu đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 keobonghaiminh.com